Tên của bạn (*) Địa chỉ - Tỉnh thành Số điện thoại Tiêu đề góp ý
 

THUỐC NGỪA THAI

Từ xưa con người đã biết dùng các loại cây cỏ để sắc uống để ngăn ngừa thai nghén khi chưa muốn có con. Và khi các loại steroic sinh dục ra đời người ta biết được chúng có thể ức chế sự phóng noãn từ đó sử dụng dùng để tránh thai.
- Năm 1954 : khi tổng hợp được các loại progestogen ở dạng uống thì viên thuốc tránh thai mới ra đời. Năm 1960, viên thuốc tránh thai lần được đầu tiên được chấp nhận sử dụng ở Mỹ sau đó là nước châu Âu và châu Á.
- Năm 1969 : Ủy Ban An Toàn Dược Phẩm của Anh khuyến cáo hàm lượng tối đa estrogen trong viên thuốc tránh thai là 50ug trong khi trong khi viên thuốc tránh thai đầu tiên như Enovit chứa 150ug.
- Năm 1973 : thuốc tránh thai liều thấp được sản xuất chỉ chứa 30ug estrogen.
- Năm 1977 : là năm đáng ghi nhớ của lịch sử thuốc tránh thai. Cơ Quan nghiên cứu về An Toàn Thuốc ở Anh báo cáo cho thấy mối quan hệ giữa nguy cơ bệnh tim mạch khi sử dụng viên thuốc tránh thai. Nguy cơ này tăng cao ở phụ nữ trên 35 tuổi hút thuốc lá và dùng thuốc tránh thai liên tục trong 5 năm.
Theo báo cáo BS. Ngọc Phượng về thuốc tránh thai liều thấp:
Yếu tố quan trọng để đánh giá thành công của chương trình KHHGD:
- Có thai theo ý muốn, đúng thời điểm, đúng kế hoạch chuẩn bị
- Một đôi vợ chồng có thể chọn một cách để:
• Kiểm soát sự sinh sản
• Đợi đến thời điểm chuẩn bị, sẵn sàng cho việc có con.
- Nhiều biện pháp giúp cho vợ chồng có thể quyết định sinh con theo kế hoạch.
- Có thể tránh có thai bằng:
• Ức chế rụng trứng.
• Ngăn cản tinh trùng gặp gỡ trứng.
• Không cho trứng đã thụ tinh làm tổ.
- Hiệu quả tránh thai phụ thuộc vào sự thực hiện ở mỗi cá nhân, sử dụng hơn là hiệu quả của chính biện pháp đó nếu được sử dụng đúng. Thuốc viên uống đạt hiệu quả tránh thai 100%
- Nội tiết tránh thai – Viên thuốc tránh thai ngày càng phổ biến ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Năm 2002 cao gấp 2 lần năm 2000.

MỌI THẮC MẮC SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHANH 0938 922 605 Ms Kim

thuốc tránh thai
uong thuoc tranh thai
Ngua thai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN