Tên của bạn (*) Địa chỉ - Tỉnh thành Số điện thoại Tiêu đề góp ý
 

PHÒNG CHỐNG UNG THƯ VÚ


Phòng chống
Thực hiện thay đổi trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Hãy cố gắng:
- Hãy hỏi bác sĩ về khám nghiệm ung thư vú: Hãy hỏi bác sĩ tuổi nên bắt đầu kỳ sàng lọc ung thư vú và xét nghiệm, chẳng hạn như các kỳ lâm sàng và nhũ ảnh. Nói chuyện với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro của sàng lọc. Cùng có thể quyết định những chiến lược sàng lọc ung thư vú là đúng.
- Trở nên quen thuộc với bộ ngực thông qua tự kiểm tra: Hãy hỏi bác sĩ để cho thấy làm thế nào để tự kiểm tra có cục u hoặc các dấu hiệu bất thường khác trong vú. Tự kiểm tra không thể ngăn chặn ung thư vú, nhưng nó có thể giúp hiểu rõ hơn về những thay đổi bình thường mà ngực trải qua và xác định bất kỳ dấu hiệu bất thường và triệu chứng.
- Uống rượu điều độ: Giới hạn số lượng rượu uống ít hơn một lần một ngày, nếu chọn để uống.
- Tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần: Mục tiêu ít nhất 30 phút tập thể dục trên hầu hết các ngày trong tuần. Nếu chưa hoạt động tích cực gần đây, hãy hỏi bác sĩ cho dù đó là OK và bắt đầu chậm.
- Giới hạn liệu pháp hormone sau mãn kinh: Kết hợp liệu pháp hormone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Nói chuyện với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro của liệu pháp hormone. Một số phụ nữ có dấu hiệu và triệu chứng khó chịu trong suốt thời kỳ mãn kinh và đối với những phụ nữ này, nguy cơ gia tăng bệnh ung thư vú có thể được chấp nhận để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng mãn kinh. Để giảm nguy cơ ung thư vú, sử dụng liều thấp nhất của liệu pháp hormone có thể cho thời gian ngắn nhất.
- Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh: Nếu trọng lượng hiện tại là lành mạnh, làm việc để duy trì trọng lượng. Nếu cần phải giảm cân, hãy hỏi bác sĩ về các chiến lược lành mạnh để thực hiện việc này. Giảm số lượng calo ăn mỗi ngày và dần dần tăng số lượng tập thể dục. Nhằm mục đích giảm cân từ từ.
Nếu bác sĩ đã đánh giá lịch sử gia đình và các yếu tố khác và xác định rằng có thể có tăng nguy cơ ung thư vú, các tùy chọn để giảm nguy cơ bao gồm:
- Thuốc dự phòng: Estrogen -blocking thuốc giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Tùy chọn bao gồm Tamoxifen và Raloxifene. Các loại thuốc này mang một nguy cơ tác dụng phụ, do đó, các bác sĩ dự trữ các loại thuốc này cho những phụ nữ có nguy cơ rất cao bị ung thư vú.
- Dự phòng phẫu thuật: Phụ nữ với một nguy cơ rất cao bị ung thư vú có thể chọn để có bộ ngực khỏe mạnh bằng phẫu thuật loại bỏ (cắt bỏ vú y tế dự phòng). Họ cũng có thể chọn để có buồng trứng khỏe mạnh (cắt bỏ y tế dự phòng) để giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng hoặc cả hai.

Đối phó và hỗ trợ
Một chẩn đoán ung thư vú có thể được áp đảo. Và chỉ khi đang cố gắng để đối phó với những cú sốc và sự sợ hãi về tương lai, được yêu cầu để thực hiện các quyết định quan trọng về điều trị.
Mọi phụ nữ đều tìm cách của riêng mình đối phó với một chẩn đoán ung thư vú. Cho đến khi tìm thấy những gì làm, nó có thể giúp đỡ để:
- Tìm hiểu những gì cần biết về bệnh ung thư vú: Nếu muốn biết thêm về bệnh ung thư vú, hãy hỏi bác sĩ cho các chi tiết của bệnh ung thư các loại, giai đoạn và tình trạng thụ thể nội tiết tố. Yêu cầu nguồn thông tin tốt hàng ngày về các lựa chọn điều trị. Hiểu biết thêm về bệnh ung thư và các tùy chọn có thể giúp cảm thấy tự tin hơn khi quyết định điều trị. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể không muốn biết các chi tiết của bệnh ung thư của họ.
- Nói chuyện với những người sống sót ung thư vú khác: Có thể tìm thấy hữu ích và khuyến khích để nói chuyện với phụ nữ khác ung thư vú. Liên lạc với hội ung thư để tìm hiểu về các nhóm hỗ trợ trong khu vực. Tổ chức có thể kết nối với những người sống sót ung thư khác trực tuyến hoặc qua điện thoại.
- Tìm một người nào đó để nói về cảm xúc Tìm một người hoặc thành viên gia đình biết lắng nghe hoặc nói chuyện với một thành viên giáo sĩ hoặc nhân viên tư vấn. Hãy hỏi bác sĩ cho giới thiệu đến một nhân viên tư vấn hoặc chuyên nghiệp khác, những người làm việc với những người sống sót ung thư.
- Giữ gia đình: Gia đình có thể cung cấp một mạng lưới hỗ trợ quan trọng trong khi điều trị ung thư. Khi bắt đầu nói với mọi người về chẩn đoán ung thư vú, có khả năng sẽ nhận được nhiều giúp đỡ.
- Duy trì sự thân mật với các đối tác: Trong nền văn hóa, ngực phụ nữ có liên quan đến sức hấp dẫn, nữ tính và tình dục. Vì những thái độ, ung thư vú có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và xói mòn sự tự tin trong mối quan hệ thân mật . Nói chuyện với đối tác về bất an và cảm xúc.
- Ngủ đủ để đánh thức cảm giác nghỉ ngơi, hãy chọn một chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây và rau quả, cho thời gian để tập thể dục nhẹ nhàng vào những ngày cảm thấy có thể và tìm thời gian cho những điều thích, chẳng hạn như đọc sách hoặc nghe nhạc. Nếu cần, được chuẩn bị sẵn sàng từ bỏ vai trò như là người chăm sóc. Điều này không có nghĩa đang bất lực hay yếu. Nó có nghĩa là đang sử dụng tất cả năng lượng để được tốt hơn.

MỌI THẮC MẮC SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHANH 0938 922 605 Ms Kim

xet nghiem ve benh tuyen vu
benh tuyen vu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN