Tên của bạn (*) Địa chỉ - Tỉnh thành Số điện thoại Tiêu đề góp ý
 

NGUYÊN NHÂN BỆNH ĐAU VÚ


Hầu hết không thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra đau vú. Đóng góp khả năng là:
- Hormone sinh sản. Đau vú chu kỳ dường như có một mối liên kết mạnh mẽ đến kích thích tố và chu kỳ kinh nguyệt. Đau vú chu kỳ thường giảm hoặc biến mất với mang thai hoặc mãn kinh, do đó các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng kích thích tố đóng một vai trò. Tuy nhiên, không có các nghiên cứu đã xác định được một bất thường đặc biệt kích thích tố như là một đóng góp cho đau vú chu kỳ.
- Các yếu tố giải phẫu. Nguyên nhân của đau vú không chu kỳ có khả năng được giải thích do giải phẫu hơn là kích thích tố, kích hoạt bởi u nang vú, chấn thương ngực, phẫu thuật ngực trước hoặc các yếu tố khác. Đau vú không chu kỳ cũng có thể bắt nguồn từ bên ngoài vú - trong thành ngực, cơ, khớp xương hoặc tim chẳng hạn và tỏa ra vú.
- Sự mất cân bằng acid béo. Một sự mất cân bằng của các axit béo trong tế bào có thể ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của mô vú để lưu hành hormone. Lý thuyết này cung cấp những lý do dùng buổi tối viên nang dầu Primrose như là phương thuốc đau vú. Primrose dầu có chứa axit gamma - linolenic (GLA), một loại acid béo. GLA khôi phục lại sự cân bằng acid béo và giảm sự nhạy cảm của mô vú để lưu thông các cấp hormone.
- Thuốc sử dụng. Một số thuốc kích thích tố, bao gồm một số phương pháp điều trị vô sinh và thuốc tránh thai có thể được liên kết với đau ngực. Ngoài ra, đau vú là một tác dụng phụ có thể có của liệu pháp hormone estrogen và progesterone, mà có thể giải thích tại sao một số phụ nữ tiếp tục bị đau vú ngay cả sau khi mãn kinh. Hiện cũng đã được báo cáo, đau vú liên quan với thuốc chống trầm cảm theo quy định, bao gồm các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), chẳng hạn như fluoxetine và sertraline.
- Kích thước vú. Phụ nữ với bộ ngực lớn có thể bị đau vú không chu kỳ. Đây là loại khó chịu thường kèm theo cổ, vai và đau lưng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giải phẫu vú giảm đôi khi làm giảm các triệu chứng này. Tuy nhiên giải phẫu vú chính nó cũng gây ra đau, có thể điều trị tiếp sau khi vết mổ đã lành bệnh.

MỌI THẮC MẮC SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHANH 0938 922 605 Ms Kim

xet nghiem ve benh tuyen vu
benh tuyen vu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN